ConcertVR được sở hữu bởi một công ty có trụ sở tại Berlin, Good ware-Media . Họ mang đến trải nghiệm buổi hòa nhạc trực tiếp cho người dùng thông qua công nghệ VR. Công ty đang tìm cách huy động khoảng 30 triệu đô la Mỹ thông qua việc bán Token CVT của riêng họ với giá 0,00015 ETH mỗi cái với tổng số 60.000 ETH. Mã thông báo cho phép người dùng mua vé buổi hòa nhạc, sự kiện theo yêu cầu, bài hát và hơn thế nữa.

Bán trước của họ đã bán hết trong vòng chưa đầy 4 ngày và thu về khoảng 1,1 triệu € thông qua 1.200 ETH. Ban đầu công ty đã lên kế hoạch ra mắt ICO của họ vào ngày 2 tháng 4 năm 2018. Nhưng do Thông điệp của Google liên quan đến ICO , họ đã trì hoãn quyết định này trong hai tuần. ICO chính của họ sẽ mở cửa từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2018. Công ty đã giành được nhiều giải thưởng và hiện đang tăng danh sách nghệ sĩ và đối tác, với những người mới mỗi tuần.

Giới thiệu

Ý tưởng của ConcertVR rất đơn giản. Họ muốn mang các buổi hòa nhạc và lễ hội đến thực tế ảo. Nỗ lực của họ để biến thị trường này thành hiện thực bao gồm việc sử dụng tiền điện tử của họ để cho phép các nghệ sĩ, nhà cung cấp và nền tảng bán vé giao tiếp và giao dịch với nhau trong một hệ sinh thái. Mục đích là để làm cho trải nghiệm hình ảnh và kinh tế tốt hơn nhiều cho nhiều người chơi trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Điều làm cho công ty trở nên đặc biệt là thực tế là tất cả các thành viên trong nhóm đã hoạt động trong ngành giải trí trong hơn 15 năm, chúng tôi đã phỏng vấn Giám đốc điều hành của họ, Sebastian Deyle, để tìm hiểu điều gì làm cho họ khác biệt và công ty có gì để tiếp theo một vài tháng

Một trong những khác biệt kỹ thuật quan trọng của họ, là các góc camera mà họ ghi lại tại bất kỳ buổi hòa nhạc nào. Cho phép người dùng chọn nơi họ muốn trong sự kiện. Công ty tuyên bố đã đạt được điều này thông qua công nghệ theo dõi mắt của họ.

Cuối cùng, việc sử dụng công nghệ Blockchain của công ty là kết quả trực tiếp của việc giải quyết sự phức tạp của hệ sinh thái lễ hội, giữa các nhà quản lý, người bán vé, hàng hóa, nghệ sĩ, v.v. Chúng có hiệu quả cho phép các nghệ sĩ bán một lượng vé kỹ thuật số không giới hạn, vì bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm buổi hòa nhạc tại nhà. Thú vị hơn nhiều so với các giải pháp DVD và Netflix hiện tại.

Từ quan điểm của họ, mua một vé vật lý thực sự có một loạt các rào cản nhập cảnh:

Hơn nữa, công ty đang tìm cách mang đến nhiều hơn là những thước phim trực tiếp thực sự của một buổi hòa nhạc. Công ty có kế hoạch đầy tham vọng cũng sẽ xây dựng một cửa hàng trực tuyến cho phép người dùng mua các bài hát riêng lẻ, các sự kiện hòa nhạc và nội dung đặc biệt và quyền truy cập mà bạn không thể tìm thấy trong trải nghiệm thông thường.

Các công ty giải trí token hóa nội dung cũng có thể cung cấp phản hồi và động lực tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Một trong những kinh nghiệm như vậy là khả năng bỏ phiếu. Họ muốn tạo ra một mạng xã hội gồm nhiều loại, nơi người dùng bỏ phiếu cho bài hát và nghệ sĩ yêu thích của họ, đang trở thành một chiến lược ngày càng được sử dụng với các mô hình kinh doanh được token hóa.

Mã thông báo

ConcertVR sử dụng Mã thông báo ERC20 tiêu chuẩn, công ty tinh tế chỉ ra giấy trắng, ban đầu họ sẽ sử dụng Ethereum, điều này có nghĩa là công ty đã sẵn sàng sử dụng các nền tảng khác ngoài việc sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum. Điều này có lẽ chỉ ra một số lo ngại về khả năng mở rộng của mạng Ethereum trong những năm tới.

Công ty đang lên kế hoạch lưu trữ một phần lớn dữ liệu theo kiểu phi tập trung thông qua Máy ảo Ethereum. Công ty đang có kế hoạch sử dụng một chiến lược tương tự như filecoin để phân cấp thông tin người dùng bằng ethereum. ConcertVR sẽ không giữ thông tin người dùng.

Công nghệ

Công ty đã xây dựng một nguyên mẫu cho phép người dùng di động xem các buổi hòa nhạc bằng camera 360 độ và cả các công nghệ như Google Cardboard. Công ty đã đề cập rằng phiên bản hiện tại của phần mềm cũng cho phép sử dụng các tai nghe VR như Occulus Rift, HTC Vibe và các loại khác.

ConcertVR cũng đã đề cập rằng họ đã phát triển một công nghệ theo dõi bằng mắt cho phép người dùng có thể là bất cứ nơi nào trong phòng hòa nhạc. Công ty hiện đang cung cấp ba quan điểm:

 • Sân khấu: Người dùng sẽ cảm thấy như thế nào khi trở thành một ngôi sao nhạc rock bằng cách chủ yếu nhìn vào khán giả và xem những gì các nghệ sĩ nhìn thấy
 • Đối tượng: Người dùng sẽ có thể trải nghiệm buổi hòa nhạc từ quan điểm thông thường như khán giả
 • Mặt sau: Phần này là một cách tổng quát để xem toàn bộ buổi hòa nhạc và trải nghiệm quy mô của nó

Mô hình kinh doanh

Công ty có nhiều luồng doanh thu liên quan đến việc bán và phân phối âm nhạc và sự kiện. Ý tưởng của họ là cho phép người dùng có thể mua các buổi hòa nhạc và bài hát riêng lẻ, đồng thời cho phép người dùng mua đăng ký hàng tháng.

Công ty định giá từng sản phẩm như sau:

 • Đăng ký (hàng tháng): 8,99 €
 • Buổi hòa nhạc trực tiếp: 24,99 €
 • Buổi hòa nhạc được ghi lại: 14,99 €
 • Bài hát đơn: 2,49 €

Giá bài hát cao hơn một chút so với những gì bạn tìm thấy trên một cửa hàng kỹ thuật số, lý do chi phí cao hơn, là các bài hát đang được mua hoàn thành về mặt kỹ thuật các phần video 360 độ của một sự kiện hoặc lễ hội, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn hơn một bài hát

Công ty dự kiến sẽ kiếm được hơn 250.000 € trong ba tháng đầu hoạt động, hơn 8 triệu euro trong năm thứ hai (tăng 3.200% doanh thu) và hơn 23 triệu euro trong năm thứ ba (tăng 300%). Mục tiêu là tham vọng, nhưng công ty nghĩ rằng nó bảo thủ dựa trên lực kéo mà họ đã nhận được.

Mục đích của việc token hóa nền tảng là tạo ra một nền kinh tế vi mô tương tự như nền tảng của kik và các nền tảng mạng xã hội khác, cho phép nhiều người chơi trả tiền và bán việc tạo nội dung của họ. Trong trường hợp của concertVR, họ sẽ cho phép các nghệ sĩ bán nhạc trực tiếp cho công chúng thông qua nền tảng, thông qua vé, đăng ký và thậm chí cho phép bán hàng hóa và các sản phẩm được cấp phép khác.

ICO

Công ty đã có một Pre-ICO tuyệt vời và có thể bán hết chỉ trong 4 ngày. Tăng 1.200 ETH (~ $ 600.000). Công ty hiện đang tìm cách tăng 60.000 ETH (~ $ 30 triệu USD) thông qua ICO của họ.

Công ty đang tìm cách ra mắt ICO vào ngày 2 tháng 4 năm 2018. Do những tin tức gần đây từ Google, Facebook và Twitter, cấm tất cả các công ty liên quan đến tiền điện tử từ các dịch vụ Quảng cáo của họ, công ty đã quyết định trì hoãn ICO của họ cho đến ngày 15 tháng 4 .

Phân phối mã thông báo

Dựa trên giấy trắng của họ, đây là cách phân phối mã thông báo của họ trông như sau:

 • 55% được bán trong khi bán mã thông báo
 • 18% được sử dụng để phát triển nền tảng và bảo trì
 • 12% sẽ được trao cho các cố vấn
 • 10% do công ty nắm giữ
 • 5% sẽ được dành cho quan hệ đối tác với các nghệ sĩ và những người khác

Những thách thức lớn nhất mà công ty sẽ gặp phải là thuyết phục người dùng rằng họ sẽ tiếp tục phát triển nhanh nhất có thể, và việc họ tự ý gây quỹ với mức định giá hơn 50 triệu USD tiền doanh thu, có thể mang lại những khó khăn đáng kể cho các công ty có khả năng gây quỹ.

Thị trường

Thị trường thực tế ảo được định giá 5,2 tỷ đô la vào năm 2016 và dự kiến sẽ tăng lên 162 tỷ đô la vào năm 2022. Một số khoản đầu tư thú vị nhất vào công nghệ trong vài năm qua là xung quanh việc tạo ra phần cứng VR, do đó, dự kiến rằng số lượng người sở hữu phần cứng này sẽ tăng gấp 40 lần trong vòng 4 năm tới.

Lễ hội cũng là những sự kiện cực kỳ khó khăn để tổ chức, chuẩn bị và thực hiện. Hãy để một mình xác minh. Gần như đúng một năm trước, Billy McFarland được cho là sẽ tạo ra một trong những lễ hội độc đáo và thú vị nhất trên thế giới. Lễ hội Fyre. Sự kiện này được cho là xảy ra ở Bahamas vào cuối tuần từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 năm 2017. Một khi mọi người thực sự đổ bộ lên đảo, họ đã kinh hoàng khi phát hiện ra sự kiện không tồn tại như đã hứa, và kết quả là ban tổ chức hiện đang phải đối mặt với hơn 8 vụ kiện với giá trị ước tính vượt quá $ 100M USD .

Ứng dụng

Công ty đã làm việc trên dự án từ năm 2016 và tuyên bố có một nguyên mẫu hoạt động đầy đủ. Bản demo của họ có thể được tìm thấy trên video YouTube sau:

Video cho thấy nguyên mẫu yêu cầu tài khoản facebook và kết nối nó với các máy chủ concertVR. Trong thực tế, công ty sẽ cho phép người dùng đăng nhập bằng email, ví, facebook và các hệ thống xác thực khác. Công ty đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản beta của dự án vào tháng 10 năm 2018.

Đội

ConcertVR hiện đang là sản phẩm của Good ware-Media tại Berlin. Giám đốc điều hành của họ, Sebastian Deyle là một nhà sản xuất có kinh nghiệm tổ chức nhiều chương trình truyền hình ở Đức. Anh ấy đã làm việc trong ngành giải trí hơn 15 năm và cũng đã làm việc với các công nghệ thực tế ảo, tuy nhiên anh ấy chưa bao giờ hài lòng với các giải pháp hiện tại được cung cấp.

CCO của họ, Andreas Knuffman là một nhà sản xuất điều hành được trao giải, và giám đốc tự do đã làm việc trong ngành công nghiệp trong hơn 25 năm. Quan trọng nhất, Andreas và Sebastian đã làm việc cùng nhau trong quá khứ xây dựng các công nghệ khác và làm việc trong giải trí.

Cuối cùng, người đứng đầu bộ phận phát triển của họ, Frank Zahn, là Giám đốc điều hành của Exozet, một công ty khác có trụ sở tại Berlin với hơn 150 nhân viên, chuyên về những gì họ mô tả là Công ty Chuyển đổi Kỹ thuật số của các công ty thông qua việc sử dụng Tiếp thị Kỹ thuật số.

Công ty cũng có nhiều tài năng khác trong ngành tiếp thị âm nhạc và kỹ thuật số, bao gồm Stefan Schulz, một cựu chiến binh trong ngành giải trí, từng làm việc cho nhóm Universal Music và làm thành viên hội đồng quản trị cho nhiều công ty giải trí khác.

Để biết thêm thông tin về dự án:

Author: 
BCT username: nguyentuit5a
BCT url: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1502146
Address: 0xBa1ffB8993063cd5402CCB84f4330177D4410fFd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here